Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Vai trò của kỹ thuật hạt nhân và đồng vị trong nghiên cứu và ứng phó với biến đổi khí hậu

Kỹ thuật hạt nhân và đồng vị phóng xạ có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới mà chúng ta đang sống. Dữ liệu thu thập thông qua các kỹ thuật này có thể làm cơ sở khoa học và cải tiến cho việc hoạch định chính sách, bao gồm cả các chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu. Sử dụng các kỹ thuật hạt nhân có thể nghiên cứu hệ thống đất và nước để đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường.

10-2-2022

Kiến thức và đời sống

Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho biết, năm 2021 hoạt động nghiên cứu, ứng dụng năng lượng bức xạ hạt nhân được ứng dụng nhiều trong y tế, nông nghiệp.

10-2-2022

Mối liên hệ lạ thường giữa  trí não và vật lý lượng tử

Không ai hiểu ý thức là gì hay ý thức vận hành như thế nào. Cũng chẳng có ai hiểu cơ học lượng tử. Nhưng người ta vẫn tin rằng chúng liên quan đến nhau và nỗ lực đi tìm mối quan hệ ấy.

19-1-2022

monochrome_photos THƯ VIỆN HÌNH ẢNH