Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
CÔNG ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG THPT KON TUM HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2024
28-3-2024
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Thực hiện kế hoạch của Công đoàn ngành về việc huy động lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2024, nhiều công đoàn viên trường THPT Kon Tum đã tích cực tham gia hiến máu.
Công đoàn viên trường THPT Kon Tum tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
"Hạnh phúc được chia sẻ thì hạnh phúc nhân đôi", "Nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa". Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, nhiều công đoàn viên trường THPT Kon Tum đã tham gia hiến máu.
Không phải lần đầu tham gia hiến máu, nhưng lần nào cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung cũng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của nhiều người. Cô nói: Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội vì hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước có nhiều hoàn cảnh rất khó khăn, họ đang rất cần máu để cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chúng ta, chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã góp phần cứu sống được nhiều người.
Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung tham gia hiến máu đợt 1 năm 2024
Trong nhiều năm tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của ngành với tinh thần tích cực và tự nguyện. Một trong những tấm gương tiêu biểu của Công đoàn nhà trường với 10 lần tham gia hiến máu thầy Trần Kim Phong bày tỏ: Hiến máu là hành trình máu từ trái tim mình đến trái tim mọi người, mang theo tình yêu thương bao la của con người sẽ góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Thầy mong muốn mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình.
Những suy nghĩ giản dị, mộc mạc như chính con người thầy Phong chứa đựng trong đó những nghĩa cử cao quý, hình ảnh đẹp về người thầy giáo, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc.
Thầy giáo Trần Kim Phong tham gia hiến máu tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Cô Lê Thị Hoan – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: "Thầy Trần Kim Phong là một tấm gương tiêu biểu, luôn tiên phong, tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường, đó là việc làm cao cả, không phải ai cũng có thể làm được. Trong công tác, thầy luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường cũng như quy định về chuyên môn của ngành".
Không chỉ có tinh thần tích cực tham gia những việc làm mang ý nghĩa cao cả, giá trị nhân văn sâu sắc ấy, thầy Trần Kim Phong còn là giáo viên trẻ, có chuyên môn và rất tận tâm với học sinh. Thầy luôn dành niềm say mê, chủ động tìm hiểu, học hỏi nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài thời gian đứng lớp, thầy còn dành nhiều thời gian huấn luyện các môn thể thao (đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền, võ, bóng đá…) cho nhiều học sinh của nhà trường để rèn luyện sức khỏe, tham dự các hội thao, cuộc thi của ngành, của Tỉnh đã tạo được sức lan toả trong học sinh, phụ huynh được các cấp, các ngành ghi nhận./.
Thầy giáo Trần Quốc Vương - CĐCS Trường THPT Kon Tum
lens TRUNG THU ẤM ÁP (28-9-2023)